XỬ LÝ HỒ SƠ visa KHÓ & visa yếu

Bạn gặp khó khăn trong quá trình xin cấp Visa? Bạn đã tự thực hiện hoặc liên hệ nhiều nơi cung cấp dịch vụ Visa nhưng không thành công? Bạn không đáp ứng được một số điều kiện để xin cấp Visa? Liên hệ và sử dụng ngay dịch vụ Visa Cao Cấp của TV Air nếu bạn thuộc các trường hợp sau:

DANGKYVISA.COM

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0911.6789.84

Hướng dẫn thủ tục xin Visa đi Úc 600 chi tiết 2023

Để có thể thăm người thân, đi du lịch ngắm những cảnh đẹp, hay đi công tác tại Úc thì việc xin Visa đi Úc là điều vô cùng cần thiết. Luật Di trú thường thay đổi liên tục, vì vậy nắm vững thủ tục mới nhất là điều cần thiết để tránh gặp khó khăn khi xuất ngoại. Để giúp bạn thuận lợi trong việc xin Visa trong năm 2023, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về Úc, bao gồm quy trình, thủ tục cũng như kinh nghiệm trong việc xin Visa đi Úc.

Visa đi Úc 600 là gì?

Visa đi Úc 600, hay còn được gọi là Subclass 600 hoặc Visitor Visa, là một loại Visa ngắn hạn dành cho công dân nước ngoài muốn đến Úc để tham quan du lịch, vì mục đích công việc, đi công tác hoặc thăm để người thân ở xa. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà thời hạn của Visa đi Úc sẽ khác nhau. Thời gian có thể là 3 tháng hay là 12 tháng; có thể là 3 năm hoặc 5 năm; và có thể là nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần nhập cảnh.

Visa đi Úc 600 được cấp dưới dạng file .pdf. Đây là một loại thị thực điện tử. Visa này bao gồm 3 trang, chứa các thông tin về người được cấp Visa, chi tiết về loại Visa, các điều kiện áp dụng cũng như những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc. Đối với công dân Việt Nam, không có chế độ miễn thị thực Úc, do đó bạn sẽ phải xin Visa để đi Úc.

Chi tiết về các loại Visa đi Úc 600

Visa đi Úc 600 bao gồm nhiều diện khác nhau và mỗi diện sẽ có quyền lợi và nghĩa vụ riêng. Dưới đây là mô tả chi tiết về các loại visa Úc 600 và quyền lợi tương ứng:

Với các loại Visa đi Úc 600, như Tourist Stream, Business Visitor Stream và Sponsored Family Stream, người Việt có thể xin được. Tuy nhiên, khi xin Visa đi Úc 600 Tourist Stream, bạn cần nhớ rằng có một số nghĩa vụ phải tuân thủ, bao gồm không được làm việc, không được gia hạn và chỉ được lưu trú tối đa 3 tháng sau mỗi lần nhập cảnh.

Liên hệ tư vấn ngay: 0911.6789.84

TẠI SAO CHỌN TV AIR GIÚP BẠN LÀM THỦ TỤC

Thời hạn, thời gian lưu trữ của Visa đi Úc 600 là bao lâu?

Thời hạn lưu trú của Visa đi Úc là một vấn đề mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một mô tả chi tiết về thời hạn của các loại Visa đi Úc phổ biến:

Về thời gian lưu trú, ngày mà đương đơn được cấp Visa sẽ là ngày bắt đầu và ngày kết thúc sẽ trước ngày hết hạn ghi trên Visa.

Thông tin về thời hạn lưu trú và hiệu lực của Visa sẽ được ghi rõ trong kết quả Visa đi Úc mà bạn nhận được. Vì vậy, khi nhận được kết quả Visa đi Úc, hãy kiểm tra kỹ thời hạn cấp Visa, ngày bắt đầu hiệu lực để bạn có thể lập kế hoạch đi Úc một cách hợp lý.

Lưu ý rằng thông tin và yêu cầu về Visa có thể thay đổi theo quy định của Cơ quan Di trú Úc. Để đảm bảo bạn có thông tin chính xác và đầy đủ, nên tham khảo trực tiếp từ Cơ quan Di trú Úc hoặc tìm sự tư vấn từ chuyên gia di trú.

đối tượng và điều kiện cho Visa đi Úc 600

 

Đối tượng được cấp Visa đi Úc 600

Những đối tượng thường được cấp Visa đi Úc 600 là:

● Các công dân Việt Nam đang sinh sống ở nước khác ngoài Úc.

● Những người có nhu cầu du lịch, tham quan, giải trí hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc.

● Người đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe cần thiết.

● Có nhân phẩm tốt và không có bất kỳ tiền án hoặc tiền sự nào.

● Những đối tượng trước giờ chưa vi phạm luật xuất về nhập cảnh ở Úc và các quốc gia khác trên thế giới.

Điều kiện cần thiết để xin Visa đi Úc 600

Ngoài việc bạn quan tâm đến làm sao để đậu được Visa đi Úc, thì bạn cần chứng minh được rằng bản thân bạn đã đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

● Chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng và phù hợp

● Chứng minh khả năng tài chính đủ để du lịch đến Úc và quay trở lại Việt Nam.

● Chứng minh có công việc ổn định và nguồn thu nhập đều đặn.

● Chứng minh sự ràng buộc với Việt Nam thông qua gia đình, tài sản, công việc và các yếu tố tương tự.

● Chứng minh rằng sau khi chuyến đi kết thúc bạn sẽ rời khỏi Úc, bằng chứng có thể là có vé máy bay khứ hồi bạn đã mua hoặc cam kết rằng bạn sẽ trở về.

● Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho trẻ em dưới 18 tuổi, bao gồm sự giám hộ của bố mẹ khi trẻ đi du lịch và các quyền nuôi dưỡng/giám hộ nếu có.

● Cần thuyết phục được viên chức lãnh sự về việc bạn sẽ rời khỏi Úc sau khi kết thúc chuyến đi.

Có thể nộp Visa đi Úc 600 ở đâu?

Các hồ sơ liên quan đến việc xin thị thực Thăm Úc diện thị thực 600 đã được yêu cầu phải nộp trực tuyến. Yêu cầu này có hiệu lực từ ngày 30 tháng 9 năm 2021. Để đảm bảo quá trình xin Visa đi Úc trực tuyến diễn ra thuận lợi, rất nhiều người mới lần đầu gặp khó khăn vì số lượng trang web và thông tin liên quan đều bằng tiếng Anh chuyên ngành.
Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ xin Visa đi Úc trực tuyến, bạn sẽ nhận được một thư yêu cầu lấy dữ liệu sinh trắc học. Thông thường, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu này ngay sau khi hoàn thành hồ sơ, và trong một số trường hợp, có thể mất khoảng 3-4 ngày để nhận được.
Sau khi nhận thư yêu cầu, bạn cần đặt lịch hẹn và đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global để tiến hành quá trình lấy dữ liệu sinh trắc vân tay. Dưới đây là 3 địa chỉ của các Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global:

Đảm bảo tuân thủ quy định và thực hiện đúng các bước trên sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục đi Úc trực tuyến một cách thuận lợi.

DANGKYVISA.COM

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0911.6789.84

Hướng dẫn chi tiết, nhanh chóng cách xin Visa đi Úc online

Để xin Visa đi Úc trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng hơn, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết giúp bạn hiểu rõ quy trình và các bước cần thiết.

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

Chuẩn bị các tài liệu cần thiết như hộ chiếu, ảnh chân dung, thông tin cá nhân, thông tin về lịch trình du lịch và mục đích chuyến đi.

Bước 2: Thực hiện truy cập vào trang web chính thức

Truy cập trang web chính thức của Cơ quan Di trú Úc để bắt đầu quá trình xin Visa đi Úc online: https://immi.homeaffairs.gov.au/ 

Bước 3: Đăng ký tài khoản

Đăng ký tài khoản mới trên trang web, nếu bạn của có tài khoản trước đó. Cung cấp thông tin cá nhân yêu cầu để tạo tài khoản

Bước 4: Điền thông tin và nộp hồ sơ

Đăng nhập vào tài khoản của bạn và điền thông tin cần thiết vào các mục đều đặn trên trang web. Đảm bảo điền đúng và chính xác thông tin.

Đính kèm các tài liệu cần thiết như ảnh chân dung và các tài liệu bổ sung theo yêu cầu. Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin đã điền và tài liệu đã đính kèm trước khi nộp hồ sơ.

Sau khi hoàn thành, nộp hồ sơ và thanh toán phí theo hướng dẫn trên trang web

Bước 5: Kiểm tra trạng thái hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ, bạn có thể kiểm tra trạng thái hồ sơ của mình trên trang web. Thông thường, bạn sẽ nhận được thông báo qua email hoặc thông qua tài khoản trên trang web

Bước 6: Lấy dữ liệu sinh trắc học

Trong một thời gian sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu lấy dữ liệu sinh trắc học. Thư này thông báo về việc đặt lịch hẹn và quy trình lấy dữ liệu sinh trắc vân tay.

Đặt lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global gần bạn và tuân thủ các hướng dẫn liên quan.

Bước 7: Đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc

Đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global theo địa chỉ được chỉ định trong thư yêu cầu.

Tại trung tâm, tuân thủ các quy trình và hướng dẫn để hoàn tất quá trình lấy dữ liệu sinh trắc vân tay.

Bước 8: Kiểm tra kết quả

Sau khi hoàn tất quá trình lấy dữ liệu sinh trắc vân tay, bạn sẽ được thông báo về kết quả qua email hoặc tài khoản trên trang web.

Nếu hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được Visa đi Úc qua email hoặc tải từ trang web

Cách xem tình trạng của Visa đi Úc online

Bước 1: Truy cập trang web chính thức

Truy cập trang web chính thức của Cơ quan Di trú Úc (https://immi.homeaffairs.gov.au/) trên trình duyệt web của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản

Sử dụng tên người dùng và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào tài khoản trên trang web. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký một tài khoản mới.

Bước 3: Truy cập vào phần xem tình trạng

Sau khi đăng nhập thành công, tìm và truy cập vào phần “Xem tình trạng” hoặc “Kiểm tra tình trạng” trên trang web. Thông thường, nó sẽ được hiển thị trong phần “Hồ sơ của tôi” hoặc “Quản lý hồ sơ”.

Bước 4: Nhập thông tin yêu cầu

Trong phần xem tình trạng, bạn cần cung cấp các thông tin yêu cầu để tra cứu tình trạng của Visa đi Úc. Thông tin thường bao gồm số hồ sơ, số điện thoại, số hộ chiếu, hoặc các thông tin cá nhân khác liên quan đến hồ sơ của bạn.

Bước 5: Kiểm tra tình trạng

Sau khi nhập thông tin yêu cầu, nhấn vào nút “Kiểm tra” hoặc “Tra cứu” để xem tình trạng của Visa đi Úc của bạn.

Bước 6: Xem kết quả

Trang web sẽ hiển thị kết quả tình trạng của Visa đi Úc của bạn. Bạn có thể xem thông tin về trạng thái hiện tại của hồ sơ, ví dụ như “Đang chờ xử lý”, “Đã được chấp nhận” hoặc “Bị từ chối”.
Ngoài ra, trang web cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về tình trạng và các bước tiếp theo trong quá trình xin Visa đi Úc.

Bật mí kinh nghiệm xin Visa đi Úc online

Visa đi Úc là một loại Visa rời, khác với việc dán vào thị thực như thông thường.

Khi hồ sơ của bạn được duyệt, bạn sẽ nhận được file mềm. Khi bạn đến sân bay và làm thủ tục nhập cảnh, Cơ quan Hải quan Úc sẽ tra cứu số hộ chiếu của bạn trên hệ thống.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa đi Úc khá lâu, thường mất từ 2 đến 4 tuần. Do đó, để làm thủ tục xin Visa điện tử đi Úc, bạn nên lên kế hoạch ít nhất một tháng trước ngày khởi hành.

Việc cấp Visa đi Úc có thể là loại nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, tùy thuộc vào quyết định của Đại sứ quán. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhân thân của người nộp hồ sơ, tài chính, mục đích chuyến đi Úc, và nhiều yếu tố khác.

Loại Visa nhập cảnh một lần có thời hạn 1 năm và cho phép lưu trú tối đa 3 tháng. Loại Visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn từ 1 đến 3 năm và cho phép lưu trú tối đa 3 tháng mỗi lần nhập cảnh.

Trước khi tự chuẩn bị hồ sơ xin Visa đi Úc trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tỷ lệ đậu Visa đi Úc của mình. Nếu bạn không tự tin với bộ hồ sơ của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, thẩm định hồ sơ.

DANGKYVISA.COM

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0911.6789.84

Lệ phí và thời gian duyệt hồ sơ Visa đi Úc 600

 

Lệ phí làm hồ sơ xin Visa đi Úc 600 là bao nhiêu?

Ngày 01/07/2023, Bộ Di trú Úc đã áp dụng mức phí mới như sau:

– Phí thị thực: 190 AUD (~3.150.000 VND) (mức cũ: 150 AUD)

– Phí sinh trắc học: 439.000 VND

Một số điểm cần lưu ý về lệ phí xin Visa đi Úc:

● Phí thị thực phải được thanh toán trực tuyến khi nộp hồ sơ Visa đi Úc trực tuyến. Vì vậy, bạn cần có thẻ tín dụng và đảm bảo có đủ số tiền phí trên thẻ.

● Phí thị thực được tính bằng đô Úc. Mức phí bằng đồng Việt Nam chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo tỷ giá tại thời điểm nộp phí  Visa đi Úc trực tuyến.

● Phí dịch vụ tại VFS Global Úc có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi bạn đến lấy dữ liệu sinh trắc học.

● Trong trường hợp bị từ chối, bạn sẽ không được hoàn lại bất kỳ khoản phí nào.

Ngoài các khoản phí trên, bạn có thể phải nộp thêm các khoản phí khác cho kiểm tra sức khỏe, kiểm tra lý lịch hoặc các giấy tờ kiểm tra, công chứng khác nếu được yêu cầu.

Tổng chi phí để nộp hồ sơ xin đi du lịch Úc tự túc sẽ khoảng 3.500.000 VNĐ/người. Nếu bạn sử dụng dịch vụ xin  Visa đi Úc, bạn sẽ phải thanh toán thêm phí dịch vụ tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và thủ tục.

Thời gian xét duyệt hồ sơ Visa đi Úc 600 là bao lâu?

Dưới đây là thông tin về thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa đi Úc 600 theo các diện tự túc, diện thăm thân Úc và kết hợp công tác, dựa trên bảng thống kê mới nhất từ Bộ Di trú Úc:

Thông tin cho diện tự túc (Tourist stream): 75% hồ sơ được cấp: 26 ngày, 90% hồ sơ được cấp: 37 ngày

Thông tin cho diện thăm thân Úc (Sponsored family stream): 75% hồ sơ được cấp: 45 ngày, 90% hồ sơ được cấp: 50 ngày

Thông tin cho diện kết hợp công tác (Business visitor stream): 75% hồ sơ được cấp: 9 ngày, 90% hồ sơ được cấp: 25 ngày

Hồ sơ xin Visa đi Úc 600 bao gồm những gì?

Visa đi Úc 600 (Subclass 600) là tài liệu cần thiết để xin Visa đi Úc loại Visitor Visa.

Đây là một tài liệu quan trọng và phải được cung cấp khi nộp đơn xin Visa. Thông thường, Visa đi Úc 600 bao gồm các thành phần sau:

● Đơn xin Visa: Đây là một biểu mẫu chính thức do Cơ quan Di trú Úc cung cấp. Đơn này cần được điền đầy đủ thông tin cá nhân và chi tiết về mục đích đến Úc, thời gian dự kiến lưu trú và thông tin liên hệ.

● Hồ sơ cá nhân: Bao gồm các giấy tờ chứng minh cá nhân như hộ chiếu, ảnh chân dung, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân và bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến tình trạng hôn nhân (nếu có).

● Bằng chứng tài chính: Để chứng minh khả năng tài chính để du lịch Úc, bạn cần cung cấp bằng chứng về thu nhập và tài sản như tài khoản ngân hàng, giấy tờ sở hữu tài sản, hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh (nếu có).

● Lịch trình du lịch: Một lịch trình chi tiết về các hoạt động và địa điểm dự kiến khi bạn ở Úc. Điều này giúp chứng minh rõ ràng rằng bạn có một kế hoạch du lịch cụ thể và không có ý định ở lại Úc quá lâu.

● Bảo hiểm du lịch: Bằng chứng bảo hiểm du lịch là một yếu tố quan trọng để chứng minh rằng bạn có đủ phí du lịch và sẽ được bảo vệ trong trường hợp khẩn cấp y tế hoặc các sự cố khác khi ở Úc.

● Thư mời (nếu có): Nếu bạn được mời hoặc có người thân ở Úc, thư mời từ người này có thể giúp tăng khả năng xin thành công. Thư mời nên ghi rõ thông tin về người mời, mối quan hệ với bạn, thời gian và mục đích thăm Úc.

Trọn bộ hồ sơ xin Visa đi Úc 600 mới nhất 2023

Dưới đây là danh sách Visa cần thiết để nộp hồ sơ xin đi Úc 600 (Mẫu đơn 1419):

1. Một tờ khai để xin Visa đi Úc 600 (Mẫu đơn 1419).

2. Giấy thông báo (mẫu đơn 956A) về người mà bạn đã ủy quyền nộp hay nhận hồ sơ.

3. Cần hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng, tính từ ngày bạn dự định rời khỏi Úc.

4. Hộ chiếu cũ (nếu có).

5. 02 ảnh thẻ:

○ Kích thước ảnh 4*6cm.

○ Ảnh chụp khuôn mặt của bạn rõ ràng, đảm bảo thấy rõ ngũ quan.

○ Nền trắng, trang phục màu sẫm.

○ Yêu cầu ảnh chụp phải trong vòng thời gian là 6 tháng kể từ ngày bạn nộp hồ sơ.

○ Không được đeo các phụ kiện như bông tai, mắt kính.

6. Tờ khai chi tiết về thân nhân.

7. Giấy khai sinh.

8. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

9. Một cuốn sổ hộ khẩu mà các trang đều có thông tin.

10. Nếu bạn đã kết hôn thì yêu cầu giấy đăng ký kết hôn.

11. Nếu bạn đã ly hôn thì cần giấy chứng minh quyết định ly hôn.

12. Nếu bạn đã từng đi nghĩa vụ quân sự hoặc đã từng phục vụ trong quân đội, yêu cầu cần giấy chứng nhận quân sự hoặc giấy đã xuất ngũ.

13. Hồ sơ chứng minh về tài chính và tài sản hiện có của bạn:

○ Yêu cầu giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn hoặc bạn có số dư  từ 5000 Đô La trở lên trong sổ tiết kiệm. Giấy tờ này cần được gửi trước ngày nộp đơn xin đi Úc càng sớm càng tốt.

○ Bạn có thể nộp sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất, giấy phép đăng ký ô tô,  cổ phiếu, cổ phần nếu bạn có.

○ Nếu có sổ tiết kiệm thì cần giấy xác nhận số dư tài khoản.

○ Nếu có các tài sản như nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, … thì yêu cầu giấy tờ sở hữu của các tài sản đó.

14. Hồ sơ chứng minh công việc (tùy theo trường hợp):

● Đối với người lao động:

○ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

○ Hợp đồng lao động.

○ Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).

○ Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt thì yêu cầu cần có bảng lương. Còn đối với việc bạn nhận lương bằng hình thức chuyển khoản thì bạn cần sao kê tài khoản mà bạn được chuyển lương trong 3 tháng nhận lượng gần đây nhất.

● Đối với chủ doanh nghiệp:

○ Giấy đăng ký kinh doanh.

○ Tờ khai thuế trong 3 tháng gần đây của doanh nghiệp hoặc biên lai nộp thuế, yêu cầu photo và được đóng mộc treo công ty.

○ Yêu cầu giấy sao kê tài khoản cá nhân hoặc tài khoản công ty trong thời gian 3 tháng gần nhất.

● Đối với người đã nghỉ hưu:

○ Quyết định nghỉ hưu.

○ Bảng lương hưu, thẻ hưu trí hay là sổ hưu trí. Cần sao kê tài khoản nhận lương hưu 3 tháng gần nhất.

● Đối với người làm nhiệm vụ hộ gia đình:

○ Tờ khai của người lao động (nếu có).

○ Quyết định bổ nhiệm chức vụ của người lao động (nếu có).

○ Bảng lương của người lao động (nếu nhận lương bằng tiền mặt) hoặc sao kê tài khoản nhận lương của người lao động (nếu nhận lương qua chuyển khoản) trong 3 tháng gần nhất.

○ Giấy xác nhận việc làm của người lao động (nếu có).

○ Giấy tờ xác minh về quan hệ hôn nhân hoặc quan hệ cha con, quan hệ mẹ con.

15. Hồ sơ chứng minh điều kiện tài chính để chi trả cho chuyến du lịch (nếu có):

○ Giấy xác nhận của ngân hàng về số dư tài khoản của bạn.

○ Thẻ tín dụng.

○ Hóa đơn thanh toán (như hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền internet) trong 3 tháng gần nhất.

16. Hồ sơ chứng minh mục đích du lịch Úc (tùy trường hợp):

○ Đơn xin nghỉ phép hoặc xác nhận nghỉ phép từ nơi làm việc.

○ Kế hoạch du lịch Úc (lịch trình, danh sách địa điểm tham quan, chỗ ở, vé máy bay, vé tham quan, v.v.).

○ Bảo hiểm du lịch.

DANGKYVISA.COM

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0911.6789.84

Những lưu ý cần thiết khi xin Visa đi Úc 600

Ở phần trên đã liệt kê những giấy tờ cần thiết, tuy nhiên, tùy từng trường hợp, người xét duyệt hoặc lãnh sự có thể yêu cầu thêm giấy tờ để xét duyệt hồ sơ.
Về chứng minh tài chính, ngoài việc đáp ứng số tiền theo quy định, bạn cần có bằng chứng rõ ràng về nguồn gốc của số tiền này để tránh nghi ngờ từ phía lãnh sự.
Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào dưới đây hoặc thông tin không chính xác, hồ sơ xin đi Úc có thể bị từ chối hoàn toàn.
Tất cả hồ sơ Úc sẽ được scan và tải lên hệ thống trực tuyến.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Visa đi Úc 600 bị từ chối

Hiện nay, mặc dù thủ tục xin Visa đi Úc đã đơn giản hơn nhiều, nhưng vẫn có nhiều hồ sơ bị từ chối. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến bạn không được cấp Visa đi Úc:

● Lịch sử du lịch không tốt: Nếu bạn chưa từng đi du lịch quốc tế, không chỉ khi xin Visa đi Úc mà còn ở các nước phát triển khác trên thế giới, bạn có thể gặp khó khăn. Hãy cố gắng trải nghiệm du lịch ở một số quốc gia khác trước khi đến Úc. Nếu bạn đã đi du lịch ở các nước như Canada, Mỹ và những nước tương tự, khả năng được cấp Visa đi Úc sẽ cao hơn đáng kể.

● Giấy tờ trong hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không đáp ứng các yêu cầu của Lãnh sự quán.

Nếu bạn bị từ chối cấp Visa đi Úc, bạn nên làm những việc sau:

● Đầu tiên, xem xét lý do bạn bị từ chối, thông thường sẽ được nhân viên lãnh sự trả lời trong email.

● Xác định xem bạn có khả năng sửa chữa các lỗi này hay không. Nếu bạn quyết định nộp lại hồ sơ, đảm bảo rằng hồ sơ xin Visa đi Úc của bạn đã được cải thiện một cách đáng kể. Nếu không, kết quả có thể sẽ không thay đổi so với lần trước, và điều này sẽ tốn thời gian và công sức của bạn.

Những câu hỏi thắc mắc liên quan đến việc xin Visa đi Úc 600

Câu hỏi 1: Thời gian lưu lại tối đa cho Visa đi Úc là bao lâu?

– Thời gian lưu lại tối đa cho Visa đi Úc thường là 12 tháng.

Câu hỏi 2: Có phải tham gia phỏng vấn khi xin Visa đi Úc không?

– Phỏng vấn có thể được yêu cầu tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Câu hỏi 3: Thời gian xử lý Visa đi Úc là bao lâu sau khi phỏng vấn?

– Thời gian xử lý Visa đi Úc sau phỏng vấn thường khác nhau, tùy thuộc vào quy trình và tình hình cụ thể.

Câu hỏi 4: Cần phải dịch hồ sơ khi xin Visa đi Úc không?

– Thông thường, hồ sơ xin Visa đi Úc cần được dịch sang tiếng Anh hoặc theo yêu cầu của cơ quan cấp giấy tờ.

Câu hỏi 5: Trong trường hợp tôi cần đi Úc gấp, có cách nào để xử lý Visa nhanh chóng?

– Trường hợp cần xử lý Visa đi Úc gấp, bạn có thể tìm hiểu về các dịch vụ ưu tiên hoặc khẩn cấp mà đại sứ quán Úc cung cấp.

Câu hỏi 6: Nên mua vé máy bay trước khi có Visa đi Úc hay không?

– Nên chờ có Visa đi Úc được chấp thuận trước khi mua vé máy bay, để tránh mất chi phí không cần thiết trong trường hợp Visa bị từ chối.

Câu hỏi 7: Có các nước nào được miễn nhập cảnh khi có Visa đi Úc?

– Các quốc gia được miễn nhập cảnh khi có Visa đi Úc có thể thay đổi theo quy định của chính phủ Úc. Cần kiểm tra thông tin cụ thể từ trang web chính thức của cơ quan cấp Visa Úc.

Câu hỏi 8: Khi có Visa đi Úc, có thể làm việc hoặc học tập không?

– Visa đi Úc có thể cho phép bạn làm việc hoặc học tập tùy thuộc vào loại Visa bạn được cấp và điều kiện của nó.

Câu hỏi 9: Visa đi Úc có thể được gia hạn không?

– Tùy thuộc vào từng loại, Visa đi Úc có thể được gia hạn nếu bạn đáp ứng các yêu cầu và thủ tục cần thiết.

Câu hỏi 10: Tác động của việc bị từ chối Visa đi Úc đến lần xin Visa đi Úc tiếp theo và cách xử lý khi bị từ chối?

– Việc bị từ chối Visa đi Úc có thể ảnh hưởng đến lần xin Visa đi Úc tiếp theo. Khi bị từ chối, bạn nên xem xét lý do và cải thiện hồ sơ trước khi nộp lại.

Câu hỏi 11: Mất bao lâu để xin lại Visa đi Úc sau khi bị từ chối?

– Thời gian để xin lại Visa đi Úc sau khi bị từ chối có thể khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Câu hỏi 12: Có thể trả phí để xét duyệt Visa đi Úc nhanh hơn không?

– Úc cung cấp các dịch vụ ưu tiên hoặc khẩn cấp để xử lý Visa đi nhanh chóng, tuy nhiên, có sự phụ thuộc vào quy định và chính sách của cơ quan cấp Visa Úc.

Dangkyvisa làm bạn đồng hành Tham vấn Visa đi Úc

Dangkyvisa là bạn đồng hành tham vấn về quy trình xin Visa, kiểm tra và chuẩn bị hồ sơ, cũng như hướng dẫn bạn qua các bước phỏng vấn và xử lý thủ tục. Chúng tôi sẽ đảm bảo hỗ trợ cho bạn một cách chuyên nghiệp, tận tâm trong quá trình xin Visa đi Úc. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thì việc xử lý hồ sơ sẽ luôn được nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo tăng khả năng được cấp Visa thành công.

Nhận thấy việc xin Visa đi Úc có thể gặp phải nhiều khó khăn, chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng bạn để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp hoặc muốn nhận được sự tư vấn để làm thủ tục xin Visa thăm thân hay đi du lịch dễ dàng hơn, hãy liên hệ ngay Dangkyvisa nhé!

Bạn gặp khó khăn trong quá trình xin cấp thị thực?

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá về chúng tôitừ 2000+ khách hàng đã được phục vụ

 

4.9/50

    Bạn gặp khó khăn trong quá trình xin cấp thị thực?

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Đánh giá về chúng tôitừ 2000+ khách hàng đã được phục vụ

     

    4.9/50