XỬ LÝ HỒ SƠ visa KHÓ & visa yếu

Bạn gặp khó khăn trong quá trình xin cấp Visa Du Học? Bạn đã tự thực hiện hoặc liên hệ nhiều nơi cung cấp dịch vụ Visa Du Học nhưng không thành công? Bạn không đáp ứng được một số điều kiện để xin cấp Visa Du Học? Liên hệ và sử dụng ngay dịch vụ Visa Du Học Cao Cấp của TV Air nếu bạn thuộc các trường hợp sau:

DANGKYVISA.COM

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0911.6789.84

DU HỌC MỸ: NHỮNG ĐIỀU BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Mỹ là một đất nước nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu. Chính vì thế, hàng năm, có hàng chục ngàn bộ hồ sơ xin du học Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được cấp khi chính sách của Mỹ ngày càng được thắt chặt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho các em học sinh và quý vị phụ huynh về những yêu cầu và giấy tờ bắt buộc trong quá trình chuẩn bị du học ở xứ sở cờ hoa.

✎ Phân loại Visa du học Mỹ

1. Visa Du học Mỹ diện “F”

Diện “F” được cấp cho tất cả các du học sinh quốc tế có mong muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng Mỹ. Đây là loại phổ biến nhất và được chia làm 3 loại:

 • Du học Mỹ diện F1: dành cho sinh viên theo học toàn thời gian ở các trường đại học, cao đẳng, hoặc bất kỳ cơ sở giáo dục nào ở Mỹ. Để có thể nộp đơn xin loại F1 này, học sinh trước hết phải được nhận vào một trường đại học ở xứ sở cờ hoa. Diện F1 sẽ cho phép du học sinh ở lại Mỹ trong khoảng thời gian học tập tại trường và thời gian OPT – chương trình thực tập không bắt buộc sau khi tốt nghiệp có thời hạn 1 năm. Thời hạn OPT có thể được kéo dài đến tối đa là 3 năm đối với các sinh viên thuộc khối ngành STEM. Sinh viên sở hữu diện F1 này có thể làm thêm không quá 20 tiếng 1 tuần.
 • Du học Mỹ diện F2: dành cho người có quan hệ phụ thuộc với người được cấp diện F1. Ví dụ như vợ, chồng, con ruột dưới 21 tuổi. Người được cấp diện F2 không được cấp phép làm việc. Diện này áp dụng cho cả cặp vợ chồng đồng tính.
 • Du học Mỹ diện F3: dành cho các du học sinh là công dân Canada hoặc Mexico. Tuy nhiên, loại này bị giới hạn trong một số chương trình đào tạo đặc biệt và không áp dụng cho toàn bộ các ngành học.

2. Visa Du học Mỹ diện “M”

Du học Mỹ diện “M” cũng khá phổ biến trong cộng đồng du học sinh. Đây là diện dành riêng cho du học sinh đến Mỹ với mục đích nghiên cứu, đào tạo phi học thuật hoặc học nghề. Thị thực dạng “M” được chia thành 3 nhóm chính:

 • Du học Mỹ diện M1: Loại M1 dành cho các du học sinh có mong muốn theo học tại các trường nghề, nghiên cứu hoặc kỹ thuật ở Mỹ. Loại M1 cho phép học sinh lưu trú tại Mỹ trong thời gian khóa học của họ diễn ra, công thêm 30 ngày để di chuyển khỏi Mỹ. Các du học sinh sở hữu loại M1 sẽ không thể tham gia các khóa PT sau khi tốt nghiệp, cũng như không thể làm thêm.
 • Du học Mỹ diện M2: Loại M2 dành cho những người có quan hệ phụ thuộc với người sở hữu M1. Mối quan hệ này được giới hạn trong vợ, chồng, hoặc con ruột chưa kết hôn và dưới 21 tuổi. Các cặp vợ chồng đồng tính cũng có thể sử dụng loại M2 này.
 • Du học Mỹ diện M3: Loại M3 dành cho các du học sinh đến từ các nước như Canada và Mexico. Các du học sinh này nếu có mong muốn học nghề, hoặc nghiên cứu phi học thuật ở đất Mỹ .

3. Visa Du học Mỹ diện “J”

Đây là loại ít phổ biến nhất trong 3 loại visa dành cho du học sinh. Vì đặc thù chỉ được cấp cho sinh viên quốc tế đến Mỹ để học tập theo diện trao đổi văn hóa và phải nằm dưới sự bảo trợ của một tổ chức tư nhân hoặc chính phủ, nên loại “J” này thường có thời gian rất ngắn, từ 1 đến 2 học kỳ. Loại “J” được chia nhỏ ra làm 2 loại:

 • Du học Mỹ diện J1: Loại này được cấp cho du học sinh tham gia vào các chương trình trao đổi văn hóa.
 • Du học Mỹ diện J2: Giống với M2 và F2 dành cho các cá nhân có quan hệ phụ thuộc với người sở hữu visa diện J1.

Chuyển đổi diện hồ sơ từ loại 2 lên loại 1 :

Trong quãng thời gian lưu trú tại Mỹ, người sở hữu thị thực loại F2, M2, J2 cũng có thể đăng ký tham gia vào các trường học ở đây, hoặc họ cũng có thể nộp hồ sơ đổi sang loại F1, M1, hoặc J1 nếu đáp ứng được đầy đủ yêu cầu.

TẠI SAO CHỌN TV AIR GIÚP BẠN LÀM VISA

✎ Hồ sơ đầy đủ xin Visa du học Mỹ

Hồ sơ nhân thân và học thuật:

 • Giấy khai sinh bản gốc
 • Sổ hộ khẩu
 • Hộ chiếu của ba hoặc mẹ
 • Học bạ hoặc bảng điểm của tất cả các cấp học tính đến hiện tại
 • Bằng tốt nghiệp của tất cả các cấp học trước đó
 • Giấy xác nhận học sinh, sinh viên (nếu còn đang đi học)
 • Chứng chỉ tiếng anh (IELTS, TOEFL,..)
 • Giấy khen, huy chương chứng nhận (các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa,..)
 • Chứng chỉ đặc biệt (SAT/ACT, GMAT/GRE,…)

Hồ sơ yêu cầu bởi phía Sứ quán:

 • Phí lãnh sự cho du học Mỹ (không được hoàn lại kể cả khi bạn không được chấp thuận)
 • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 • Ảnh 5×5 chụp trong 6 tháng gần đây
 • Biên nhận chứng minh đã thanh toán lệ phí visa
 • Mẫu đơn I – 20 của trường tại Mỹ (đối với F1 và M1), hoặc mẫu đơn DS – 2019 (đối với loại J1)
 • Biên nhận đã thanh toán lệ phí cho SEVIS
 • Các giấy tờ chứng minh đủ khả năng tài chính (sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xe, các hợp đồng kinh tế,…)

✎ Có mấy kỳ nhập học ở Mỹ, và diễn ra trong thời gian nào?

Để có thể canh chuẩn thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, bạn cần nắm rõ thông tin về các kỳ nhập học. Ở Mỹ, có tổng cộng 3 kỳ, kỳ học mùa Thu, kỳ học mùa Xuân và một học kỳ không bắt buộc vào mùa hè.

 • Đối với kỳ học mùa Thu: thời gian bắt đầu sẽ rơi vào khoảng tháng 8 hàng năm, và kỳ học này sẽ diễn ra trong vòng 13 tuần. Nếu muốn tham gia vào kỳ nhập học này, bạn nên bắt đầu nộp hồ sơ cho trường đại học của mình vào khoảng tháng 8 đến tháng 12 năm trước.
 • Đối với kỳ học mùa Xuân: kỳ học này sẽ có thời gian bắt đầu vào tháng 1 hàng năm và diễn ra trong vòng 16 tuần. Để đảm bảo bạn có thể nhập học đúng vào kỳ này, hãy bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 9 đến tháng 11 năm trước nhé!
 • Đối với kỳ học mùa Hè: đây là kỳ học không bắt buộc và bắt đầu vào tháng 6 hàng năm. Kỳ học sẽ diễn ra trong mùa hè nên thời gian chỉ gói gọn trong vỏn vẹn 8 tuần.

BẠN GẶP KHÓ KHĂN TRONG QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ HỒ SƠ ?

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0911.6789.84

✭ Thủ tục và quy trình các bước xin hồ sơ du học mỹ

 

Bước 1: Tìm trường phù hợp cho bản thân mình

Bạn cần xác định được đúng sở thích và đam mê của mình khi chọn trường để vạch ra một lộ trình học tập phù hợp. Vì vấn đề định hướng học tập sẽ là một trong những chủ đề chính được hỏi kỹ trong quá trình phỏng vấn và ảnh hưởng đến tính thuyết phục của hồ sơ của bạn.

Hiện tại Mỹ có hàng nghìn các cơ sở giáo dục, trường đại học, cao đẳng với nhiều hình thức đào tạo khác nhau phân bố rộng khắp 50 tiểu bang. Bạn nên tìm hiểu chính xác thông tin về hình thức đào tạo, chuyên ngành, học phí, hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, trước khi quyết định nộp đơn vào trường để tránh những hiểu lầm không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng nên xác nhận liệu trường bạn đăng ký có được chứng nhận bởi Chương trình sinh viên và du khách trao đổi (SEVP) không, bởi vì chỉ có những trường đó mới có thể tuyển sinh du học sinh dưới hình thức visa F và M.

Bước 2: Hoàn thành giấy xác nhận cho SEVP

Khi bạn đã thành công được nhận vào một trường đại học ở Mỹ, phía trường sẽ gửi cho bạn Giấy xác nhận vào học hay còn có tên gọi khác là mẫu đơn I20. Ngoài ra, mẫu đơn Form DS-160 cũng cần phải được hoàn thành và ký tên đầy đủ.

Đơn I – 20 là điều kiện đủ để bạn bắt đầu làm hồ sơ F1 hoặc M1 dành cho du học sinh.

Bước 3: Đóng lệ phí SEVIS trực tuyến

Để đóng lệ phí, bạn cần tạo tài khoản ở trang nhận đơn online của Lãnh sự quán. Phí lãnh sự thu du học Mỹ sẽ dao động ở mức 160 USD, tương đương 3.840.000 VND. Nhưng sau 30.05.2023 chính thức lên 185 USD tương đương khoảng 4.400.000 VND

Website của lãnh sự quán: https://portal.ustraveldocs.com/?language=English&country=Vietnam

Sau khi đã hoàn thành nộp phí, bạn cần phải in phiếu gửi tiền CGI và gửi thông qua bưu điện Việt Nam. Nhớ giữ lại phiếu biên nhận rồi lên lịch phỏng vấn. Khoản phí này sẽ không thể thu hồi kể cả khi bạn không được duyệt.

Lưu ý nhỏ: Nhà trường sẽ có thể yêu cầu bạn chứng minh rằng tài chính của bạn đủ để trang trải cho năm học đầu tiên của bạn. Tùy trường sẽ có nhiều yêu cầu về giấy tờ khác nhau, như sao kê ngân hàng, tài liệu cho vay,… Bạn có thể kiểm tra thông tin này trên website chính thức của trường đại học mình dự định sẽ theo học. Nếu bạn đi cùng những người có mối quan hệ phụ thuộc (vợ, chồng, con cái), bạn cũng sẽ phải xuất trình các bằng chứng về tài chính cho thấy khả năng của bạn đủ chi trả cho chi phí sinh hoạt của họ.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào đơn DS-160

DS-160 là mẫu đơn khai thông tin online. Bạn sẽ nhận được một mã số ID cá nhân và mật khẩu để truy cập vào trang web để xác nhận đã hoàn thành đơn DS – 160 của mình sau khi điền xong đơn.

Bước 5: Thanh toán phí xin du học Mỹ

Các lệ phí liên quan đến du học Mỹ sẽ cần phải được thanh toán tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam. Tuy vậy, bạn cần đăng ký trên web và chọn “đặt lịch hẹn” để nắm rõ thông tin về cách thức, thời gian, và quy trình thanh toán trước khi bắt đầu đóng bất kỳ loại chi phí nào.

Bước 6: Chọn lịch hẹn tham gia phỏng vấn

Để tiếp tục hành trình xin du học Mỹ, bạn cần phải vào trang web của Lãnh sự quán để lên lịch hẹn phỏng vấn. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình xin du học Mỹ của bạn. Bạn có thể truy cập vào trang web để lên lịch hẹn sau 24 giờ kể từ khi hoàn thành thanh toán lệ phí xin visa tại Bưu điện.

Các thông tin bạn sẽ cần phải cung cấp để lên lịch thành công:

 • Số hộ chiếu
 • Mã số trên hóa đơn biên nhận thanh toán visa
 • Mã số trên xác nhận đơn D160 (10 số)

Sau khi bạn được xác nhận lịch hẹn phỏng vấn xin du học Mỹ, bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn. Bạn chỉ cần in bức thư này ra là dường như đã hoàn thành được 90% bước chuẩn bị giấy tờ. Phần còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào câu trả lời trong buổi phỏng vấn của bạn.

Bước 7: Tham gia phỏng vấn

Để hoàn thành quá trình xin du học Mỹ, bạn cần đến đúng lịch hẹn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để tham gia vào vòng phỏng vấn.

 • Nếu đối tượng dưới 17 tuổi sẽ được đi kèm người giám hộ, người này sẽ trả lời thay cho trẻ.
 • Nếu đối tượng đã đủ tuổi vị thành niên thì đích thân người đó phải tham gia phỏng vấn và đi một mình.

Các giấy tờ nhất định không được quên khi tham gia phỏng vấn xin du học Mỹ: giấy hẹn, đơn DS160, ảnh thẻ được chụp dưới 6 tháng, hộ chiếu kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có), hóa đơn biên nhận thanh toán. Ngoài ra, giấy tờ chứng minh rằng sau khi hoàn thành việc học bạn sẽ quay trở lại Việt Nam, các giấy tờ chứng minh tài chính, và tài liệu học tập cũng được yêu cầu mang theo khi bạn tham gia phỏng vấn.

 

Bước 8: Chờ đợi kết quả xin du học Mỹ

Bạn có thể biết ngay sau buổi phỏng vấn nếu bạn được nhận và không được nhận thị thực.

 • Nếu bạn không đủ điều kiện, nhân viên sẽ trả lại hộ chiếu ngay cho bạn
 • Nếu bạn thành công nhận được thị thực thì hộ chiếu sẽ được giữ lại trong văn phòng của Lãnh sự hoặc Đại sứ quán Mỹ và sẽ được hoàn trả sau 1 tuần.

✎ Kinh nghiệm chuẩn bị phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

Trong quá trình làm thủ tục xin du học Mỹ, thì bước phỏng vấn là một bước có tỷ lệ thất bại cao nhất. Chính vì thế, sau đây là một số tips chúng tôi đúc được:

 • Chọn trang phục lịch sự, gọn gàng
 • Kiểm tra xem liệu mình đã đem theo đầy đủ giấy tờ được yêu cầu chưa
 • Luyện tập, chuẩn bị kỹ và ghi nhớ chính xác các thông tin nằm trong hồ sơ du học mình đã nộp. Các câu hỏi thường gặp bao gồm: Vì sao Mỹ là nơi bạn lựa chọn để du học? Vì sao trường đại học này là lựa chọn của bạn? Bạn có kế hoạch như thế nào sau khi tốt nghiệp?
 • Không được đề cập đến vấn đề làm thêm hoặc ở lại Mỹ định cư trong thời gian phỏng vấn
 • Nâng cao khả năng tiếng Anh để sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của nhân viên.
  Thể hiện bản thân là người tự tin, thân thiện, thực sự đến Mỹ vì mục đích du học chính đáng chứ không phải là để định cư, kết hôn.
 • Tuân theo tuyệt đối các nội quy của phía cơ quan, đặc biệt không mang theo thiết bị điện tử vào khu vực phỏng vấn. Cố gắng đến sớm trước giờ hẹn 20 phút và không nên đến muộn sau 11h30.

BẠN CÓ THẮC MẮC VỀ QUY TRÌNH, CÁC BƯỚC XIN HỒ SƠ DU HỌC?

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0911.6789.84

✎ Những câu hỏi thường gặp về du học Mỹ

1. Thời gian hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xin du học Mỹ sẽ được chia làm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn bắt đầu tìm hiểu thông tin và định hướng học tập

Vì định hướng học tập rõ ràng là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến tỷ lệ phỏng vấn thành công, thậm chí cả tương lai và sự nghiệp sau này của bản thân nên bạn cũng nên đầu tư thời gian và công sức vào giai đoạn này và không nên coi nhẹ nó. Bạn cần chuẩn bị kỹ càng không chỉ về hồ sơ, các giấy tờ được yêu cầu và còn cả về tư duy và tinh thần.

Thứ nhất, vì mỗi đất nước có một nền giáo dục và phương pháp giáo dục riêng biệt nên bạn cần đảm bảo rằng bản thân hiểu rõ những thông tin cơ bản này. Hơn nữa, bạn cũng cần phải biết về một số giấy tờ, thủ tục, và cả thời gian để chuẩn bị xin du học Mỹ một cách chỉn chu nhất. Giai đoạn này sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tuần hoặc thậm chí có thể dài hơn nếu bạn muốn đi vào chi tiết nhất từng mục nhỏ trong lộ trình học tập của mình.

Giai đoạn chuẩn bị giấy tờ xin du học Mỹ

Một khi đã nắm được các thông tin cần thiết, bạn cần bắt tay ngay vào chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Sứ quán. Có ba yếu tố quan trọng mà bạn cần phải nhớ rõ để chứng minh được bạn đến Mỹ chỉ với mục đích học tập đơn thuần chứ không qua Mỹ để làm việc bất hợp pháp hoặc kết hôn: Kế hoạch/ Lộ trình học tập được vạch ra rõ ràng, Khả năng tài chính gia đình đủ để hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập, và Các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo rằng bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc thời gian học tập.

Mỗi yếu tố trên sẽ yêu cầu một số loại giấy tờ chứng minh như:

 • Lộ trình học tập: học bạ, bảng điểm, bằng cấp tốt nghiệp, thư mời nhập học nhận từ trường đại học Mỹ,…
 • Khả năng tài chính: sổ đỏ, sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động của cha mẹ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xe,…
 • Mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (nếu bạn đã có vợ/ chồng),…

Thời gian của quá trình này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Nếu bạn đã có sẵn những giấy tờ trên thì giai đoạn này sẽ được đẩy nhanh.

Giai đoạn tiền phỏng vấn

Giai đoạn này cần bạn hoàn thành các yêu cầu của Sứ quán như đóng phí SEVIS, điền đơn DS – 160, đặt lịch hẹn.

Bạn có thể đặt lịch online. Giai đoạn này diễn ra khá nhanh, chỉ cần khoảng 1 – 2 ngày là bạn có thể hoàn thành đặt lịch.

Tổng cộng lại cho toàn bộ thời gian xin visa du học Mỹ sẽ dao động trong khoảng 3 đến 4 tháng tùy thuộc vào hồ sơ và mức độ am hiểu của bạn đối với quá trình này. Chính vì thế, Đaị Sứ Quán Mỹ khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin thị thực trước khoảng vài tháng.

2. Rút ngắn thời gian xin du học Mỹ như thế nào

Mỹ là một đất nước được nhiều du học sinh lựa chọn làm điểm đến cho lộ trình học tập của mình. Chính vì thế nên số lượng hồ sơ và thư nhập học mà các trường phải xử lý là rất nhiều và các trường chỉ giải quyết trong khoảng thời gian cố định trong mùa tuyển sinh. Chính vì thế, sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn nếu muốn rút ngắn quá trình xin du học Mỹ để kịp tham gia vào kỳ nhập học của các trường đại học ở xứ sở cờ Hoa:

 • Nếu bạn đã nhen nhóm ý định đến Mỹ để tiếp tục con đường học vấn thì nên bắt đầu tìm hiểu từ những thông tin cơ bản nhất. Để đảm bảo về độ xác thực của thông tin, bạn nên truy cập vào các trang web chính thống của trường hoặc Sứ quán.
 • Khi chuẩn bị, bạn nên hoàn thành từ từ các loại giấy tờ. Ví dụ như khi bạn gửi hồ sơ xin thư nhập học, các trường thông thường sẽ mất 4 đến 6 tuần để họ xét và gửi thư cho bạn. Trong thời gian đó, bạn nên tiếp tục với các loại giấy tờ khác trong hồ sơ nhân thân hoặc hồ sơ tài chính và luyện tập phỏng vấn để khi nhận được thư nhập học rồi thì bạn có thể ngay lập tức đăng ký phỏng vấn với Sứ quán luôn.

3. Lệ phí xin du học Mỹ là bao nhiêu

 • Đăng ký SEVIS: $350
 • Hoàn thành và thanh toán DS – 160: $160 ( từ 30.05.2023 sẽ là $185 )
 • Các khoản chi phí trên chưa tính đến chi phí di chuyển, dịch thuật, phí hoàn thành hồ sơ giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của Sứ quán cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

4. Làm gì nếu bị rớt du học Mỹ?

Lệ phí nộp du học Mỹ sẽ không được hoàn lại nếu chẳng may bạn bị đánh trượt. Nếu bạn muốn tham gia phỏng vấn lại một lần nữa, bạn sẽ phải thanh toán lại phí phỏng vấn và lên lịch hẹn lại từ đầu.

Tuy nhiên, bạn không nên vội vã phỏng vấn lại ngay lập tức mà cần suy nghĩ lại xem trong buổi phỏng vấn bạn đã có những điểm nào chưa được hoàn thiện ảnh hưởng đến khả năng ra giấy tờ của bạn để rút ra bài học kinh nghiệm dành cho bản thân.

Bạn cũng nên kiểm tra lại giấy tờ một lần nữa để chắc chắn về tính xác thực và tính thuyết phục của giấy tờ.

5. Tôi có thể làm việc trong thời gian du học không?

Đối với các sinh viên có thị thực diện F1 thì họ có thể làm việc trong nội bộ khuôn viên trường dưới 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học, và tối đa 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ học.

Sinh viên đang đi học rất khó để được làm việc tự do. Chỉ có những ai đã hoàn thành ít nhất một năm học đầy đủ trong chương trình học và có hoàn cảnh kinh tế cực kỳ có khăn, được chấp thuận từ Bộ An ninh Nội địa thì mới có thể tự do làm việc.

Các bạn du học sinh cần lưu ý, nếu bạn cố tình lao động trái phép, một khi các bạn đã bị bắt thì các bạn sẽ bị buộc rời khỏi Mỹ ngay lập tức, nên hãy ưu tiên việc học của mình hơn nhé!

6. Diện visa du học Mỹ F1 thì tôi có thể đem theo gia đình của mình không?

Nếu bạn là dạng F1, thì bạn có thể đi cùng với người có mối quan hệ phụ thuộc với bạn như vợ, chồng, hoặc con dưới 21 tuổi chưa kết hôn để những người này đi theo dạng F2.

7. Sau khi đến Mỹ bạn cần phải lưu ý gì?

Khi đã đến Mỹ:

 • Không được nhập cảnh vào Mỹ trước 30 ngày chương trình học của bạn bắt đầu.
 • Kết nối với nhân viên nhà trường ngay sau khi bạn nhập cảnh thành công.
  Chắc chắn rằng visa của bạn vẫn còn hiệu lực
 • Tuân thủ chính xác những gì bạn đã nói trong buổi phỏng vấn với Sứ quán.

Trong thời gian học tập tại Mỹ

 • Tham gia và hoàn thành tốt tất cả các môn có trong chương trình học. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong chương trình, hãy nói chuyện với nhân viên nhà trường để tìm phương pháp khắc phục.
 • Nếu cảm thấy bản thân không thể hoàn thành chương trình đúng vào ngày được ghi trên I – 20, bạn cũng cần phải liên hệ với nhân viên nhà trường.

8. Xin gia hạn du học Mỹ NHƯ THẾ NÀO?

Du học sinh với loại F sẽ phải rời khỏi Mỹ trong vòng 60 ngày kể từ ngày chương trình đào tạo của họ kết thúc. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn tiếp tục được lưu lại Mỹ, du học sinh có thể lên trang web của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để tra cứu thời gian lưu trú còn lại cũng như gia hạn thời gian lưu trú.

Bạn cần nhớ kỹ rằng, nếu bạn có ý định lưu trú bất hợp pháp và không rời khỏi Mỹ một khi đã hết hạn của lãnh sự cấp, bạn sẽ bị liệt vào “danh sách đen” và bị cấm nhập cảnh vào Mỹ dưới bất kỳ lý do nào.

Bạn gặp khó khăn trong quá trình xin cấp thị thực?

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá về chúng tôitừ 2000+ khách hàng đã được phục vụ

 

4.9/50

  Bạn gặp khó khăn trong quá trình xin cấp thị thực?

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Đánh giá về chúng tôitừ 2000+ khách hàng đã được phục vụ

   

  4.9/50